Trang chủ » Điểm đến » Trong nước

Thành Phố Hồ Chí Minh

Thứ hai - 25/02/2013 09:20
Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố năng động và thân thiện, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, giáo dục, văn hoá, khoa học – công nghệ quan trọng của phía Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Nằm ngay trung tâm của miền Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, Thành phố Hồ Chí Minh là đô thị đông dân nhất của cả nước và giữ vai trò đầu tàu kinh tế của cả Việt Nam, là nơi thu hút vốn đầu tư của nước ngoài, với nhiều khu công nghiệp hiện đại.

Nhờ điều kiện tự nhiên thuận lợi, Thành phố Hồ Chí Minh trở thành một đầu mối giao thông quan trọng của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, với sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, ga Sài Gòn, bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây.

Khi đến Thành phố Hồ Chí Minh, du khách có thể nhàn nhã tản bộ trên những con đường đầy thơ mộng, rợp bóng mát như đường Đồng Khởi, Nguyễn Huệ, Nguyễn Du, Tôn Đức Thắng… hay đi tham quan ở các địa điểm văn hoá, lịch sử ý nghĩa và nổi tiếng: Tượng đài Bác Hồ, Ủy Ban Nhân Dân TP, địa đạo Củ Chi, Bảo tàng chứng tích chiến tranh, bến Nhà Rồng, nhà thờ Đức Bà, chùa Vĩnh Nghiêm, chợ Bến Thành, Bưu điện thành phố, Nhà hát thành phố…

Đêm về, các tuyến đường chính của trung tâm thành phố bỗng trở nên lung linh, rực rỡ với những ánh đèn trên các toà cao ốc, các khách sạn hiện đại, hệ thống nhà hát, khu vui chơi, giải trí…TP.HCM là thành phố phát triển nhiều khu đô thị, nhiều dự án đầu tư trong nước, ngoài nước trong tương lai. Khi đến TP.HCM du khách có thể tham quan khu đô thị Phú Mỹ Hưng, khu đô thị Thủ Thiêm, đường Võ Văn Kiệt ( Đại lộ Đông Tây )...

Những điều kiện thuận lợi như vậy, TP.Hồ Chí Minh luôn là nơi diễn ra các sự kiện lễ hội, văn hóa quan trọng, mang tầm vóc quốc gia và quốc tế.Những điều kiện thuận lợi như vậy, TP.Hồ Chí Minh luôn là nơi diễn ra các sự kiện lễ hội, văn hóa quan trọng, mang tầm vóc quốc gia và quốc tế.

Được sự quan tâm, ủng hộ, chỉ đạo và cho phép của chính phủ, Bộ Văn hoá – Thể Thao – Du lịch, Uỷ Ban Nhân Dân TP.HCM, Cục biểu diễn văn hoá nghệ thuật, Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ 2 do Uỷ Ban dân tộc chính phủ, Công ty cổ phần quảng cáo và Hội chợ thương mại quốc tế CIAT tổ chức, sẽ khởi động từ ngày 1/6 và vòng chung kết diễn ra từ ngày 27/11 đến ngày 12/12/2011 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là cuộc thi cấp quốc gia duy nhất trong năm nay, tiếp nối với thành công của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ 1 được tổ chức tại Festival hoa Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vào năm 2007.

Nhờ điều kiện tự nhiên thuận lợi, Thành phố Hồ Chí Minh trở thành một đầu mối giao thông quan trọng của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, với sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, ga Sài Gòn, bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Comment Facebook

 
Bản quyền thuộc Tinh Hoa Thiết kế web bởi levertech